Hotline: (+84) 916.614.788 ( Khánh)
Lầu 4, Tòa nhà SIFS 15A Hoàng Hoa Thám, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đánh Giá Sản Phẩm Canon EOS 70D

22/01/2014

Canon 70D hiện đang là chiếc máy ảnh DSLR hoàn hảo ở phân khúc giá của mình, dành cho những nhà làm phim tự do muốn có những thước phim HD chất lượng cao mà không bị trượt nét. Tính năng chính của 70D chính là công nghệ lấy nét tự động cảm biến CMOS điểm ảnh kép (Dual Pixel CMOS AF) với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+. Sử dụng chế độ AF trên chiếc máy này cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng LCD để lấy nét một cách nhanh chóng.

Thông thường khi đánh giá một sản phẩm, chúng tôi sẽ điểm ra tất cả những tính năng mới và thực hiện một số thử nghiệm với tất cả các tính năng. Tuy nhiên ở bài đánh giá này chúng tôi sẽ tập trung vào tính năng chính mang tính cách mạng mới nhất của 70D, đó là khả năng lấy nét tự động (AF) khi quay video nhờ cảm biến điểm ảnh kép mới.

 

Chế độ lấy nét tự động (AF)

Có bốn chế độ lấy nét khi quay video: Face Tracking, Flexizone-Multi, Flexizone-Single và Manual. Ba chế độ lấy nét tự động có thể nhanh chóng được kích hoạt hoặc tắt đi nhờ màn hình LCD để tiết kiệm pin. Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận ra chế độ lấy nét tự động mới Dual Pixel CMOS AF hoạt động tốt hơn khi 70D sử dụng ống kính có công nghệ mô-tơ nhảy bước mới (STM) thay vì sử dụng ống kính có mô-tơ lấy nét siêu tốc (USM) có mặt ở hầu hết các ống kính của Canon. Trong các thử nghiệm với Canon EOS 70D chúng tôi sử dụng một chiếc ống kính 55-250mm f/4-5.6 IS STM EF-S.

Thực tế mô-tơ STM tìm điểm lấy nét chậm hơn một chút so với mô-tơ USM. Mô-tơ USM thường có xu hướng lấy nét vào chủ thể dường như ngay lập tức, thường không phù hợp khi quay video. Ống kính này không có thước đo khoảng cách hoặc độ sâu trường ảnh cũng giống như hầu hết các ống kính tĩnh và video khác. Bạn có thể điều khiển chế độ AF theo hai cách, nhấn nháp phím chụp hoặc sử dụng màn hình cảm ứng, màn hình có độ nhạy khá cao nên bạn chỉ cần chạm nhẹ để lấy nét.

Đầu tiên chúng tôi thử nghiệm chế độ Dual Pixel AF bằng cách đặt ba vật thể khác nhau trong studio, xếp thẳng hàng và cách nhau mỗi 1.5m. Các vật thể đều có độ tương phản, chi tiết cà ánh sáng khác nhau. Cài đặt 70D ở chế độ 1920 x 1080 với chất lượng tốt nhất, cân bằng trắng tùy chỉnh, chọn Shutter-Priority ở 1/40th, bật Servo AF, chọn chế độ FlexiZone Single AF sau đó chạm vào màn hình LCD để lấy nét vật thể gần nhất. Tiếp tục lấy nét vào vật thể tiếp theo, sau đó lấy nét ngược lại vật thể gần nhất và tiếp tục lấy nét vào vật thể ở xa nhất, lặp đi lặp lại vài lần. Kết quả rất tuyệt vời. Tốc độ lấy nét nhanh tuy nhiên lại rất mượt, trung bình khoảng 0.5 – 1 giây.

(Còn tiếp)

Theo Video Maker